KINH DOANH PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

KINH DOANH PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Thế kỷ 21, thời đại công nghệ tiên tiến và sự bùng nổ của những chếc điện thoại thông minh, ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại để sử dụng cho các mục đích khác nhau, theo đó nhu cầu tiêu thụ phụ kiện điện thoại đi kèm cũng tăng cao. Vì vậy tạo điều kiện lí tưởng cho các nhà đầu tư muốn bắt đầu vào kinh doanh phụ kiện điện thoại. Nếu bạn cũng đang quan tâm về lĩnh vực này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tích lũy thêm những điều cần lưu ý khi kinh doanh phụ kiện điện thoại.

1. Tìm hiểu và tham khảo kỹ thị trường và đối thủ cạnh tranh kinh doanh phụ kiện điện thoại

thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại
kinh doanh phụ kiện điện thoại cần chuẩn bị những gì
kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì 
kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì

kinh doanh phụ kiện điện thoại cần chuẩn bị những gì

Khi bạn bắt đầu quyết định kinh doanh, dù là kinh doanh phụ kiện điện thoại hay mặt hàng nào khác, bạn đều phải tìm hiểu kỹ càng thị trường về nhu cầu của khách hàng và mức độ cạnh tranh với mặt hàng đó, bên cạnh đó bạn cũng phải chuẩn bị một lượng kiến thức nhất định. Kinh doanh phụ kiện điện thoại cũng tương tự, đây là một mặt hàng hết sức phổ biến, vô cùng đa dạng về mẫu mã và chức năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, là lĩnh vực có sức cạnh tranh vô cùng lớn. Vì vậy, bạn cần định vị được đâu là điểm mạnh, tạo được sự khác biệt với các nhà kinh doanh khác làm điểm nhấn để thu hút khách hàng về phía mình. Việc tìm hiểu thị trường là một bước vô cùng quan trọng để bạn chuẩn bị tốt tâm thế cũng như các chiến lược kinh doanh trong môi trường đấu tranh kịch liệt này.

Khi bạn bước vào lĩnh vực kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn phải chấp nhận việc cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt với các nhãn hàng và các đại lí kinh doanh khác. Phụ kiện điện thoại ngày càng được cải tiến, mẫu mã chức năng được nâng cao, sức mua của khách hàng cũng tăng thêm, vì vậy số lượng người kinh doanh tham gia lĩnh vực này sẽ tăng mạnh theo thời gian, từ đó đối thủ cũng nhiều hơn. Do đó bạn phải tìm hiểu và lọc ra được phân khúc khách hàng chủ yếu, mặt hàng được quan tâm nhất, nhãn hiệu phụ kiện được tin dùng và thói quen mua hàng của từng nhóm khách hàng từ sinh viên đến dân văn phòng và những nhóm khác. Bên cạnh đó, bạn phải nghiên cứu đối thủ về giá cả, mẫu mã, chiến lược quảng cáo, chương trình khuyến mại, … Từ đó đánh vào trọng tâm nhu cầu và tạo lợi thế, chiến lược kinh doanh của riêng bạn.

2. Lên kế hoạch chiến lược kinh doanh phụ kiện điện thoại và chuẩn bị vốn đầu tư

Nguồn vốn bạn đưa ra bắt đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại sẽ quyết định mô hình phù hợp với khả năng bản thân. Chia vốn làm các khoản cụ thể, phân bổ ngân sách đầu tư, lập danh sách các sản phẩm dịch vụ, các khoản có thể sẽ cần khi cửa hàng đi vào hoạt động tùy vào mô hình kinh doanh bạn chọn.

 • Với nguồn vốn lớn, ổn định (tầm 100 triệu): Chi phí phù hợp với việc bạn đầu tư mở một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cho riêng mình, kết hợp online
 • Nếu có nguồn vốn vừa phải (50 – 100 triệu): Bạn có thể chọn kinh doanh online hoặc mở cửa hàng nhưng với số vốn này. Nếu mở cửa hàng, mặt bằng thuê sẽ không tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Hoặc chọn kinh doanh online với nguồn hàng nhập lớn và đa dạng hơn và có thể tận dụng không gian nhà mình để làm kho chứa hàng và giao hàng online.
 • Nếu nguồn vốn hạn chế và ít (30 – 50 triệu): Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh với nguồn vốn vừa sức mình trong tầm này bằng kênh truyền thông online, hoặc các trang thương mại điện tử, sau đó dần dần phát triển lên.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại hay mặt hàng nào khác đều cần một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Vì nó sẽ giúp bạn giảm tải được những rủi ro trong quá trình hoạt động, cho bạn biết bước tiếp theo mình cần làm gì. Bên cạnh đó, nếu bạn có một bản kế hoạch chỉnh chu, có nghĩa bạn đã đi dược nửa đường bước đến sự thành công.

3. Quyết định sản phẩm kinh doanh phụ kiện điện thoại chủ đạo

Số lượng mẫu mã phụ kiện điện thoại ngày càng nhiều như số lượng đối thủ của bạn. Bạn cần xác định mặt hàng sản phẩm nào có ưu thế trong kinh doanh phụ kiện điện thoại để có sự lựa chọn phù hợp. Khi tìm được các mặt hàng chủ đạo giúp bạn tập trung vào nguồn hàng cần tìm hiểu, xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược quảng cáo phù hợp với từng đối tượng khách hàng hứng thú với sản phẩm đó.

Với nguồn vốn lớn, bạn không cần quá lo lắng trong việc chọn ra sản phẩm chủ đạo, bạn có thể nhập nhiều mặt hàng hot về cùng kinh doanh. Nhưng nếu bắt đầu với nguồn vốn eo hẹp, việc lựa chọn kinh doanh mặt hàng nào cần nghiên cứu kỹ hơn để thuận lợi và phát triển.

Dưới đây là một vài mặt hàng phụ kiện điện thoại được kinh doanh phổ biến hiện nay gồm:

 • Ốp lưng điện thoại thông minh: Có thể đây là sản phẩm bạn nghĩ đến đầu tiên trong danh mục những sản phẩm phụ kiện điện thoại vì dễ nhập hàng đa dạng kiểu dáng và giá thành rẻ giúp khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh chóng. đây có thể là sản phẩm nền trong kinh doanh phụ kiện điện thoại.
 • Tai nghe: Điện thoại thông minh khi bán thường tặng kèm tai nghe, tuy nhiên, nhiều người vẫn thích thay đổi chọn loại họ muốn vì kiểu dáng, tính tiện dụng hoặc để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Ngoài ra, mua tai nghe cũng liên quan đến yếu tố thời trang bởi kiểu dáng và phù hợp với phong cách. Khách hàng của bạn sẽ quan tâm nhiều đến chất lượng âm thanh, thời hạn bảo hành, vệ sinh thay dây…
 • Kính cường lực: Đây là sản phẩm mà hầu như khách hàng nào cũng cần, sản phẩm có ưu thế kinh doanh tốt
 • Thẻ nhớ: Với những chiếc điện thoại có dung lượng thấp thì việc bổ sung thêm thẻ nhớ sẽ giúp việc quay chụp không còn giới hạn lưu trữ và hỗ trợ quá trình sử dụng tốt hơn. Và giải pháp để tăng dung lượng này đơn giản nhất với một số điện thoại thông minh android chính là sử dụng thẻ nhớ. Các thẻ nhớ thường có gói bảo hành đi kèm từ 3 – 12 tháng, hãy chắn rằng bạn lấy thẻ nhớ từ nhà cung cấp uy tín. Thương hiệu thẻ nhớ được tín nhiệm cao hiện nay và phố biểu là Sandisk với các loại 8gb , 16gb và 32 GB …

4. Nguồn nhập hàng uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh

Chất lượng hàng hóa và giá cả là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công hay không. Điều này quyết định bởi bạn có thể tìm được nguồn cung hàng ổn định và đảm bảo cả về chất lượng và giá cả hay không. Bạn có thể nhập hàng từ nhiều nguồn:

 • Nhập hàng từ chợ đầu mối như Móng Cái, Lạng Sơn, Kim Biên…: Ưu điểm của hình thức này là không cần lo về giao tiếp và nhập cảnh. Hình thức này cũng cho bạn cơ hội sở hữu sản phẩm với mức giá rẻ hơn và nhiều kiểu dáng để chọn lựa. Tuy nhiên, chất lượng không đồng đều, dễ bị thách giá nếu không có kinh nghiệm chọn hàng và mặc cả.
 • Nhập hàng từ nội địa Trung Quốc, các chợ như Quảng Châu, Thâm Quyến, thượng hải…: Đây là hình thức phổ biến của dân buôn vì tại quốc gia này bán các mặt hàng phụ kiện điện thoại đẹp và rẻ. Ưu điểm là mẫu mã rất đa dạng, xu hướng và giá cả phải chăng cho bạn thoải mái chọn lựa. Tuy nhiên, cách này thường chỉ dành cho những ai có kinh nghiệm và thường phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến nhập cảnh, giao tiếp, trả giá…và có ưu thế về tiếng trung
 • Bên cạnh đó, cũng có thể nhập thêm hàng của các nước khác như Mỹ, Anh,… nhưng mức giá cao hơn, khó tiếp cận khách hàng ở Việt Nam
 • các đại lí và nhà phân phối: nhiều nhà phân phối trong đó phải kể đến như Phụ kiện hoàng đế,… CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN HOÀNG ĐẾ – MST: 1001224766, Tiền thân là hệ thống chuỗi các shop kinh doanh phụ kiện điện thoại Top 1 Việt Nam, có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Công ty TNHH Phụ Kiện Hoàng Đế chuyên cung cấp phụ kiện điện thoại tới các doanh nghiệp , các shop, trên quy mô cả nước và hiện tại là đối tác lớn ,chiến lược của WK Design tại thị trường Việt Nam. ☎Hotline HỖ TRỢ:0328678888 /FACEBOOK: //www.facebook.com/congtytnhhphukienhoangde

Dù bạn nhập hàng từ nguồn nào nhưng cũng cần đảm bảo chất lượng và giá cả mới có thể cạnh tranh được trên thị trường kinh doanh phụ kiện điện thoại hiện nay.

5. Xây dựng chiến lược kinh doanh phụ kiện điện thoại

Hiện nay, nếu bạn kinh doanh phụ kiện điện thoại mà không có các chiến lược kinh doanh và kế hoạch thì bạn không thể cạnh tranh cùng các đối thủ khác. Các phương pháp, công cụ quảng cáo bạn có thể chọn như:

 • Các trang mạng xã hội:FB, Zalo, instagram… Hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay, mạng xã hội cung cấp cho bạn kênh để chạy quảng cáo và giao tiếp với khách hàng. Nó phù hợp để tiếp cận nhóm khách hàng trẻ và có thể sử dụng để đăng bài cập nhật sản phẩm mới cũng như những chương trình ưu đãi hoặc trò chơi kích thích khách tham gia.
 • Các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng:Những chương trình này cần có kế hoạch vào những dịp đặc biệt bạn có thể nghĩ đến như Tết, Giáng Sinh, Black Friday…
 • Chính sách đổi trả, vận chuyển:Với những ai kinh doanh online thì việc này quan trọng hơn bao giờ hết và không phải lúc nào khách cũng hài lòng sau khi nhận sản phẩm. Do đó, hãy lên sẵn kế hoạch với chính sách bán hàng đổi trả phù hợp để khách hàng cảm thấy thoải mái chấp nhận và bạn cũng không chịu thiệt thòi.
 • Xây dựng website:Kênh bán hàng chính thức của thương hiệu và giúp giới thiệu bạn với khách hàng mình là ai, tiếp cận được nhiều tập khách hàng hơn và dễ dàng quản lý lượng thông tin của khách.

6. Lựa chọn kiểu dáng đơn vị cung cấp túi đóng gói phụ kiện chất lượng

Dù bạn kinh doanh phụ kiện điện thoại tại cửa hàng hay thông qua internet thì việc không bao giờ được bỏ qua yếu tố quan trọng liên quan đến đơn vị cung cấp túi đóng gói sản phẩm. Chúng là những thứ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ món phụ kiện tốt hơn và giúp khách hàng cảm thấy vui vẻ khi nhận được món hàng nguyên vẹn. bạn cũng có thể in logo, tên và phương thức liên hệ với cửa hàng lên túi đóng gói, cũng là một phương thức quảng bá thương hiệu.

7. Các lưu ý khác khi kinh doanh phụ kiện điện thoại

– Để kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả

 • Cập nhập xu hướng hottrend nhanh: mẫu mã và kiểu dáng chức năng phụ kiện thay đổi rất nhanh, nếu bạn bắt kịp xu hướng sẽ vô cùng có lợi thế, thu hút dược khách hàng
 • Nhập số lượng vừa đủ, không ôm quá nhiều: vì mẫu mã thay đổi nhanh, nếu bạn ôm quá nhiều sẽ có khả năng bị tồn hàng , lợi nhuận không được đảm bảo
 • Tận dụng tối đa các kênh truyền thông miễn phí như facebook, zalo, instagram, tiktok, hoặc các trang thương mại điện tử như shopee, lazada,

– Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp và thuê người ship hàng

 • Với những khách hàng gần thì bạn có thể tự ship hoặc thuê riêng nhân viên ship hàng
 • Sử dụng các ứng dụng giao hàng như Grab,…
 • Với những đơn hàng xa, cần kết hợp với đơn vị vận chuyển uy tín

– Nếu bạn lựa chọn mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

 • Địa điểm mặt bằng:nên chọn ở những khu vực đông dân, dễ đi lại, thuận lợi cho dừng đỗ xe. Cần xin đủ giấy phép kinh doanh
 • Trang trí cửa hàng:Phải trang trí sao cho thu hút khách hàng, không lộn xộn.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến KINH DOANH PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ. Chúc bạn sớm áp dụng thành công những chia sẻ hữu ích trên để mở cửa hàng kinh doanh cho chính mình.

PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI GIÁ SỈ HOÀNG ĐẾ

☎Hotline HỖ TRỢ:0328678888

FACEBOOK: //www.facebook.com/congtytnhhphukienhoangde

👍UY TÍN LÀ SỐ 1

👍BẢO ĐẢM HÀNG CHẤT LƯỢNG, AN TÂM TUYỆT ĐỐI

Xem thêm: /goc-tu-van/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *